top of page

Armstrong Libraries Group

Public·672 members
Jones Marc T
Jones Marc T

Kích thước giày dép nam và nữ có giống nhau?


Kích thước là một trong những yếu tố quan trọng khi bước vào thế giới giày dép. Một đôi giày hoặc dép vừa vặn sẽ mang đến sự thoải mái và tự tin cho người đi. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc “kích thước giày dép ở nam và nữ giống hay khác nhau không? Cùng shop giày Timan tìm hiểu nhé!


Tầm quan trọng của kích thước giày dép đối với sức khỏe


Kích cỡ của đôi giày dép không chỉ ảnh hưởng nhiều tới dáng đi mà còn quyết định đến sức khỏe của đôi chân. Một đôi giày dép quá chật có thể gây đau nhức hoặc phồng rộp bàn chân. Với những đôi lớn hơn sẽ làm cho bước chân đi không được vững vàng. 


Việc chọn đúng kích thước giày dép sẽ giúp giảm nguy cơ chấn thương và bảo vệ tốt cho đôi chân. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nhớ size giày dép sẽ thay đổi theo thời gian.


Kích thước giày dép nam và nữ có giống nhau không?


Size giày dép nam và nữ thường không tương đồng với nhau. Nam và nữ có những đặc điểm riêng về cơ cấu chân và tỉ lệ cơ thể. Bàn chân của nam thường lớn hơn của nữ, nên kích thước giày dép lớn hơn khoảng 1,5 cm. Bên cạnh đó, giày nam thường rộng hơn ở phần bàn chân và mũi giày cũng cao hơn. Ngoài ra, giày dép nam thường có đường rãnh đế ngoài nông, cứng cáp và chịu được trọng lượng lớn. Còn giày dép nữ thì thiết kế đế ngoài sâu, chịu sức ép kém và mềm do tỉ lệ cơ bắp của nữ ít hơn nam.


Tùy vào từng thương hiệu, các thiết kế giày dép nam nữ sẽ có những sự khác biệt nhất định. Kể cả các cửa hàng giày nổi tiếng như Nike, Adidas, Convervese,... đều có từng kích cỡ riêng để phù hợp với độ tuổi cũng như giới tính của mỗi người dùng. 


Cách đo kích thước giày dép cho nam nữ chuẩn nhất


Để chọn được size giày dép phù hợp, việc đầu tiên là bạn cần xác định được kích cỡ của bàn chân. Sau đây là hướng dẫn đo kích thước giày dép chính xác mà chàng và nàng có thể tham khảo: • Bước 1: Đặt chân lên tờ giấy rồi dùng bút chì vẽ khung bàn chân.

 • Bước 2: Đánh dấu chiều dài và chiều rộng của bàn chân, sau đó dùng thước vẽ một đường thẳng qua những điểm đó.

 • Bước 3: Đo chiều dài và rộng của bàn chân. Sau khi đo xong, bạn có thể làm tròn số đo khoảng 0,5cm.

 • Bước 4: Áp dụng công thức sau đây để tính size giày dép: N = L (chiều dài bàn chân) + 1,5cm.

 • Bước 5: Đối chiếu với bảng size giày dép nam nữ để chọn kích cỡ phù hợp.


Trong quá trình đo size giày dép, bạn cần chú ý mang tất để lấy được size chuẩn nhất. Tốt nhất chỉ nên đo kích thước bàn chân vào chiều tối hoặc cuối ngày. Vì thời điểm này, bàn chân có độ dãn nở nhất định nên sẽ lấy được kích thước chuẩn xác. Nếu chân có bề ngang rộng và mập thì bạn nên chọn giày rộng hơn 1 size. Đặc biệt, bạn nên đo cả hai chân, kích thước chân nào to hơn thì lấy làm size giày dép.Lời kết


Như vậy, với những thông tin trên đây từ shop bán giày Timan, bạn đã giải đáp được thắc mắc “kích thước giày dép nam và nữ có giống nhau không? đúng không nào. Mặc dù có sự khác biệt nhưng hãy đảm bảo lựa chọn size giày dép phù hợp đảm bảo sự thoải mái và vừa vặn cho đôi chân. Đừng quên tìm một địa chỉ sắm giày uy tín để có một trải nghiệm tuyệt vời và tự tin trong mọi bước đi.

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • armstronglibraries
 • Flyer Sportfishing
  Flyer Sportfishing
 • Vic Forest
  Vic Forest
 • Manoj Sahani
  Manoj Sahani
 • Terry Simmons
  Terry Simmons
bottom of page